มหาจุฬาฯ ประชุมร่วมกับศูนย์ประชาสหประชาชาติ ราชดำเนินเพื่อเตรียมการจัดงานวิสาขบูชาโลก ครั้งที่ ๑๒
วันที่ ๐๘/๐๕/๒๐๑๕ เข้าชม : ๓๘๘๓ ครั้ง

๖ พฤษภาคม ๒๕๕๘  ณ ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ พระศรีคัมภีรญาณ, รศ.ดร. รองอธิการดีฝ่ายวิชาการ ในฐานะเลขาธิการสำนักงานสมาคมวิสาขบูชาโลก พร้อมด้วยพระสุวรรณเมธาภรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา  ได้นำผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ไปร่วมประชุมกับผู้บริหารของศูนย์ประชุมสหประชาชาติ นำโดยนางสุธี สุทธิรักษ์  เพื่อปรึกษาหา และทำข้อตกลงร่วมเกี่ยวกับการเตรียมการเฉลิมฉลองการจัดกิจกรรมวิสาขบูชาโลก ณ ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ ราชดำเนินนอก ในวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๘  ทั้งนี้  จุดกำเนิดของการจัดกรรมเฉลิมฉลอง ณ ศูนย์ประชุมสหประชาชาติ เกิดจากการที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ องค์การสหประชาชาติ ในคราวประชุมครั้งที่ ๕๔ เมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๒ กำหนดให้วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญสากล ของสหประชาชาติ  จึงทำให้ประเทศไทยโดยคณะสงฆ์ รัฐบาล และประชาชน จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองในวันดังกล่าวมาตลอดทุกปี  ทั้งระดับประเทศและระดับท้องถิ่น จนถึงระดับนานาชาติ

DSC_0314

DSC_0280DSC_0281DSC_0284DSC_0285DSC_0291DSC_0292DSC_0293DSC_0299DSC_0300DSC_0301DSC_0306DSC_0311DSC_0319

โหลดภาพขนาดใหญ่ได้ที่
www.ps.mcu.ac.th