คณะครุศาสตร์ จัดอบรมครูสอนศีลธรรมในโรงเรียน รุ่นที่ 10 ประจำปี 2553
วันที่ ๐๓/๐๗/๒๐๑๐ เข้าชม : ๑๑๖๖๔ ครั้ง

วันศุกร์ที่ 2-4 มิถุนายน 2553 คณะครุศาสตร์ ได้จัดโครงการอบรมครูสอนศีลธรรมในโรงเรียน ซึ่งเป็นโครงการที่คณะครุศาสตร์ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลา ๑๐ ปี  โดยมีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อบริการวิชาการด้านพระพุทธศาสนาให้แก่ครูสอนศีลธรรมในโรงเรียน 2) เพื่ออบรมทักษะการใช้สื่อธรรมชาติประกอบการสอนวิชาพระพุทธศาสนา   3) เพื่ออบรมการใช้สื่อเทคโนโลยีเพื่อเสริมประสิทธิภาพการสอนพระพุทธศาสนา  4) เพื่อเสริมความรู้ทางวิชาการทางพระพุทธศาสนา 5) เพื่อเป็นการอบรมครูแกนนำในการสอนศีลธรรมในโรงเรียน  6) เพื่อสร้างเครือข่ายครูสอนศีลธรรมในโรงเรียน และ 7) เพื่ออบรมวิธีการฝึกปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐานตามแบบของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ระยะเวลาในการอบรมจำนวน 3 วัน 2 คืน
ทั้งนี้ทางคณะครุศาสตร์ได้เชิญวิทยากร มี 1. พระปริยัติวโรปการ เจ้าอาวาสวัดชัยพฤกษมาลา เจ้าคณะเขตสายไหม 2. พระมหาสมบูรณ์ สุธมฺโม 3. อาจารย์อุทุมพร มุลพรม 4. ผศ.ร.ท.ดร.บรรจบ บรรณรุจิ 5.อาจารย์นิทรา ฉิ่นไพศาล 6. พระมหาปรีชา ปภสฺสโร และ 7. อาจารย์กิตติศักดิ์ ณ สงขลา มาบรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรม
ในการนี้ มีพระศรีคัมภีรญาณ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ และบรรยายพิเศษ เรื่อง "สภาวการณ์ศีลธรรมในสังคมปัจจุบัน" มีพระครูปลัดมารุต วรมงฺคโล รักษาการคณะบดีคณะครุศาสตร์ เป็นผู้กล่าวรายงาน มีครูอาจารย์ จากโรงเรียนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เข้าร่วมการอบรมจำนวน 102 คน เป็นครูจากโรงเรียน 1) ในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 31 คน 2) ในเขตจังหวัดปทุมธานี จำนวน 28 คน 3) ในเขตจังหวัดนนทบุรี จำนวน 16 คน 4) ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 20 คน และ 5) ในเขตจังหวัดใกล้เคียงอีก จำนวน 7 คน

ประมวลภาพ

ภาพ/ข่าว โดย...ฝ่ายประชาสัมพันธ์คณะครุศาสตร์

แหล่งข่าว : คณะครุศาสตร์