ส่วนเทคโนฯ อบรมผลิตสื่อมัลติมีเดียสไลด์เพื่อการศึกษา ครั้งที่ 4 วข.ขอนแก่น
วันที่ ๓๑/๐๗/๒๐๑๐ เข้าชม : ๘๘๒๐ ครั้ง

ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศจัดอบรมหลักสูตร "การผลิตสื่อมัลติมีเดียสไลด์เพื่อการศึกษา" ครั้งที่ 4 ให้แก่บุคลากร วิทยาเขตขอนแก่น  ห้องเรียนจังหวัดร้อยเอ็ด หน่วยวิทยาบริการจังหวัดมหาสารคาม  มีผู้เข้าอบรมจำนวน 30 รูป/คน  เมื่อวันที่ 20–22 กรกฎาคม 2553 รวม 3 วัน (21 ชั่วโมง) ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อาคารหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ตำบลโคกสี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น  มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความสามารถในการผลิตสื่อมัลติมีเดียที่ประกอบด้วยอักษร ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เสียง และวิดีโอ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอนและการบริหารของมหาวิทยาลัยต่อไป

การอบรมครั้งนี้บรรลุตามวัตถุประสงค์โครงการเป็นอย่างดี ดังสรุปผลแบบประเมินโครงการ ต่อไปนี้

- ก่อนเข้ารับการอบรมบุคลากรมีความรู้ความเข้าใจ  ระดับ  ปานกลาง

- ภายหลังการอบรมบุคลากรมีความรู้ความเข้าใจ    ระดับ  มาก
  - ค่าเฉลี่ยรวมการประเมินผลโครงการ                ระดับ  มากที่สุด

โปรแกรมที่ผู้เข้าอบรมต้องการอบรมในครั้งต่อไป
   - เกี่ยวกับการสร้างบทเรียนสำเร็จรูป, บทเรียนออนไลน์, Animation
   - เกี่ยวกับการพัฒนาเว็บไซต์, การตัดต่อ VDO, e-Book

ข้อเสนอแนะอื่นๆ ของผู้เข้ารับการอบรม

- ต้องการอบรมบ่อยๆ เพราะมีประโยชน์ต่อการพัฒนาบุคลากรของมหาวิทยาลัย
 - ระยะเวลาการอบรมสั้นเกินไป ทำให้ต้องรีบเรียน มีเวลาฝึกปฏิบัติน้อย
 - การอบรมตรงกับกิจกรรมอื่น ทำให้ผู้เข้าอบรมกังวลไม่ได้รับความรู้เต็มที่

ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ ขอกราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระครูสุวิธานพัฒนบัณฑิต รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น พระมหาประทีป สญฺญโม ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ คุณสุนทร เสนาซุย หัวหน้าฝ่ายหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศ คุณนิรันดร เลิศวีรพล เจ้าหน้าที่เทคโนโลยีสารสนเทศ และคณาจารย์และเจ้าหน้าที่วิทยาเขตขอนแก่นทุกรูปทุกท่าน ที่ให้ความเมตตานุเคราะห์อำนวยความสะดวกในการจัดการอบรมเป็นอย่างดี