มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จะเป็นเจ้าภาพในการประชุมวิชาการเครืองข่ายลูกเสือพุทธโลก
วันที่ ๑๓/๑๐/๒๐๑๐ เข้าชม : ๑๗๖๐๐ ครั้ง

การฝึกอบรม วิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญ ชั้นความรู้เบื้องต้น (B.T.C.)มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับ

สมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์
ระหว่างวันที่ ๑๔ – ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๓
ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ. วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

หลักการ
             โครงการการฝึกอบรม วิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญ ชั้นความรู้เบื้องต้น (B.T.C.)
แก่บุคลากร นิสิต ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีวัตถุประสงค์ริเริ่มให้บุคคลากรได้มีโอกาสรับรู้กิจการวิชาการบลูกเสือ เป็นกิจการนานาชาติและในประเทศไทยที่มีความมั่นคงและรัฐบาลให้ความสำคัญ มีพระราชบัญญัติลูกเสือไทย อีกทั้งกิจการลูกเสือจะครบ 100 ปี พ.ศ. 2554 และมหาวิทยาลัยฯ จะเป็นเจ้าภาพในการประชุมวิชาการเครืองข่ายลูกเสือพุทธโลก วันที่ 8 – 11   ธันวาคม 2553 ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย อยุธยา จึงเตรียมการให้นิสิต เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย และบุคลากรที่จะมาช่วยงานจะได้รับรู้กิจการลูกเสือ โดยเข้าอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือชั้นความรู้เบื้องต้น (B.T.C.) ทั้งนี้ สโมสรลูกเสือสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ ในพระอุปถัมภ์
สมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จะเป็นผู้ดำเนินการฝึกอบรม

วัตถุประสงค์
1.     เพื่อให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยได้มีความรู้ความเข้าใจการเป็นผู้บังคับบัญชาลูกเสือชั้นต้น
2.     เพื่อให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยได้ฝึกอบรมร่วมกันในภาคสนามเกี่ยวกับความเป็นผู้บังคับัญชาลูกเลื้อ
3.     เพื่อปลูกจิตสำนึกของบุคลากรของมหาวิทยาลัยให้มีความเสียสละ มีจิตอาสาและมีระเบียบวินัย

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป
ดูกำหนดการลงทะเบียน : http://gotoknow.org/blog/polscout