สวช.อนุญาตจัดตั้งสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ
วันที่ ๒๘/๐๖/๒๐๐๘ เข้าชม : ๑๕๑๒๘ ครั้ง

เมื่อวันที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๑ สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ (สวช.) ได้ออกหนังสืออนุญาตจัดตั้งสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ ตามใบอนุญาตจัดจั้งสมาคมหรือองค์การเลขที่ ต.๔/๒๕๕๑ โดยมีพระธรรมโกศาจารย์ (ประยูร ธมฺมจิตฺโต) ศาสตราจารย์, อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานกรรมการสมาคม เป็นผู้ได้รับใบอนุญาต
        การจัดตั้งสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ มีวัตถุประสงค์เพื่อ
        ๑. สนับสนุนสมาชิก สร้างความร่วมมือกัน ใช้ประโยชน์ร่วมกันในหมู่สมาชิก เพื่อให้มวลมนุษยชาติ ได้รับประโยชน์จากความหลากหลายแห่งวัฒนธรรมประเพณีทางพระพุทธศาสนาที่มีอยู่หลากหลายชาติ และประโยชน์อื่นๆ
        ๒. สร้างกรอบการทำงานที่สมาชิกมาทำงานร่วมกัน
        ๓. ความเข้าใจนโยบายและกิจกรรมของกันและกันให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้มีความเข้าใจกันและกันยิ่งขึ้น ทั้งระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติในการบำรุงพระพุทธศาสนา
        ๔. ความร่วมมือในด้านการบริหาร การเรียนการสอน การวิจัย และอื่นๆ เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา
        ๕. ความยอมรับสถานะและบทบาทของมวลสมาชิก
        สำนักงานสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ ตั้งอยู่ เลขที่ ๓ อาคารมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วัดมหาธาตุ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ ๐๒-๖๒๓-๕๓๒๔, โทรสาร ๐๒-๖๒๓-๕๓๖๙ E-mail : iabu_conference@mcu.ac.th เว็บไซต์ www.iabu.org ปัจจุบันมีพระมหาหรรษา ธมฺมหาโส (นิธิบุณยากร) (น.ธ.เอก,ป.ธ.๖,พธ.บ.,ศศ.ม.,พธ.ด.) รักษาการผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นผู้อำนวยการสำนักงานสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ
        ดูหนังสืออนุญาตจัดตั้งสมาคมที่ ไฟล์แนบ
        แหล่งข่าว สำนักงานสมาคมมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนานานาชาติ
        เสนอข่าวโดย พระมหาศรีทนต์ สมจาโร ผู้อำนวยการส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ มจร.

เอกสารประกอบ
ไฟล์แนบ : iabu_licence.jpg