คณะพุทธศาสตร์ เปิดรับสมัตรนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๘
วันที่ ๐๓/๐๓/๒๐๑๕ เข้าชม : ๗๐๐๘ ครั้ง

คณะพุทธศาสตร์ หลักสูตรระดับปริญญาตรี
รับพระภิกษุ สามเณร และประชาชนทั่วไป
ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๘

คณะพุทธศาสตร์ รับสมัครนิสิตใหม่ ปี ๒๕๕๘

สาขาที่รับเข้าศึกษา  - สาขาวิชา พระพุทธศาสนา
 - สาขาวิชา พระพุทธศาสนา (ภาคภาษาอังกฤษ)
 - สาขาวิชา ภาษาบาลีสันสกฤต
 - สาขาวิชา ศาสนา (บรรพชิต)
 - สาขาวิชา ศาสนา (ภาคภาษาอังกฤษ)
 - สาขาวิชา ปรัชญา
 - สาขาวิชา ปรัชญา (ภาคภาษาอังกฤษ)
 - ประกาศนียบัตรภาษาบาลี (ป,บล.)

ขายใบสมัคร ตั้งแต่ กุมภาพันธ์ - ๑๒  พฤษภาคม  ๒๕๕๘
รับสมัคร
 ๒ มีนาคม -  ๑๒  พฤษภาคม  ๒๕๕๘
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ ...... พฤษภาคม ๒๕๕๘

สอบข้อเขียน    ๑๔ พฤษภาคม  ๒๕๕๘
  ณ  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
สอบสัมภาษณ์
 ๒๒ พฤษภาคม  ๒๕๕๘
  ณ อาคารเรียนรวม โซน D  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อำเภอวังน้อย จังหวัดรพระนครศรีอยุธยา
ประกาศผลสอบคัดเลือก  ๒๖ พฤษภาคม  ๒๕๕๘

รายงานตัวขึ้นทะเบียนนิสิตและลงทะเบียนเรียน  ๒๘-๒๙ พฤษภาคม  ๒๕๕๘
ปฐมนิเทศเปิดภาคการศึกษา   ๓ มิถุนายน ๒๕๕๘

ระยะเวลาการศึกษา ศึกษาตลอดหลักสูตร ๔ ปีการศึกษา ปฏิบัติศาสนกิจ ๑ ปี สำหรับบรรพชิพ หรือบำเพ็ญประโยชน์  สำหรับคฤหัสถ์
วันและเวลาที่เรียน วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี (วันใดตรงวันพระ ย้ายมาเรียนวันศุกร์)
 การเดินทางไป มจร. วังน้อย  รถโดยสารจาก มจร. บริเวณสนามหลวง (ฝั่งตึกแดง)(วัดมหาธาตุฯ) เวลา ๐๗.๐๐ น.

สถานที่จำหน่ายใบสมัครและสอบถามข้อมูลเพ่ิ่มเติมได้ที่
สำนักทะเบียนและวัดผล อาคารเรียนรวม ชั้น ๓ โซน C ห้อง C300
โทร. 035-248-062
และ สำนักงานคณบดี คณะพุทธศาสตร์ อาคารเรียนรวม ชั้น G โซน D มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
โทร. 035-248-096

หมายเหตุ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

แหล่งข่าว : คณะพุทธศาสตร์