ผลการอบรมบุคลากรด้านคอมคอมพิวเตอร์ ประจำปีงบประมาณ2553
วันที่ ๑๗/๐๖/๒๐๑๐ เข้าชม : ๑๓๙๗๓ ครั้ง

ตามที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยอนุมัติให้ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักหอสมุดและเทคโนโลยีสารสนเทศดำเนินการอบรมบุคลากรด้านคอมพิวเตอร์ ประจำปีงบประมาณ 2553 สำหรับหลักสูตร "การผลิตสื่อมัลติมีเดียสไลด์เพื่อการศึกษา" ที่จัดอบรมให้บุคลากรวิทยาเขตหนองคาย กำหนดจัดในวันที่ 11 - 13 มิถุนายน 2553 รวม 3 วัน (21 ชั่วโมง) ที่โรงเรียนเจมส์บริหารธุรกิจ(JBAC) อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถในการผลิตสื่อการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการบริหารและการเรียนการสอน โดยส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศมอบหมายให้
  1.นายเกษม  แสงนนท์     รักษาการหัวหน้าฝ่ายคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา
  2.นายธนาชัย  บูรณะวัฒนากูล  หัวหน้าฝ่ายพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์
  3.นายวิชิต  มงคลวีระขจร   เจ้าหน้าที่ระบบงานคอมพิวเตอร์
  4. นางสาวอรุณรัตน์  เพ็ชรรุ่ง  เจ้าหน้าที่ระบบงานคอมพิวเตอร์
เป็นผู้เดินทางมาดำเนินการจัดอบรม
   มีบุคลากรจากวิทยาเขตหนองคาย วิทยาลัยสงฆ์นครพนม หน่วยวิทยบริการวัดพระธาตุเชิงชุม จังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่ดครงการครูพระสอนศีลธรรม และนิสิตฝึกงานเข้ารับการถ่ายทอดความรู้ จำนวน 48 รูป/คน ผ่านการอบรม จำนวน 36 รูป/คน ไม่ผ่านการอบรม จำนวน 12 รูป/คน (บุคลากรบางท่านติดภารกิจของมหาวิทยาลัย ไม่สามารถเข้ารับการอบรมได้ครบตามเกณฑ์ที่จะได้รับวุฒิบัตร)
   สรุป ประเมินผลการอบรม บุคลากรตอบใบประเมินผล จำนวน 27 รูป/คน สรุปได้ดังนี้
           - ก่อนเข้ารับการอบรม บุคลากรส่วนใหญ่มีความรู้ความเข้าใจ    ระดับ  ปานกลาง (2.93)
           - ภายหลังการอบรม บุคลากรส่วนใหญ่มีความรู้ความเข้าใจ        ระดับ  มาก (4.15)
           - ค่าเฉลี่ยของการประเมินโครงการได้                                            ระดับ  มาก (4.20)
ข้อเสนอแนะอื่นๆของผู้เข้ารับการอบรม
            - เป็นหลักสูตรที่ดีและมีประโยชน์ ควรอบรมบ่อยๆหรือปีละครั้ง
            - ระยะเวลาอบรมน้อยเกินไป ควรปรับเวลาให้เหมาะสมกับเนื้อหา และควรจัดในช่วงปิดเทอมหรือในช่วงเวลาที่บุคลากรสามารถเข้าอบรมได้เต็มเวลา
     ในการจัดอบรมครั้งนี้ ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศขอกราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระสุนทรธรรมธาดา รักษาการรองอธิการบดีวิทยาเขตหนองคาย พระครูปลัดวีระพงษ์  สุเมธี ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ พระครูใบฎีกาชนันวัฒน์ กนฺตสีโล เจ้าหน้าที่พ้สดุ คุณชาญไชย   พิมพ์คำ  รองผู้อำนวยการสำนักวิทยาเขต คุณสุรเชษฐ  นนละพล  หัวหน้าฝ่ายวิชาการและวิจัย  คุณอิงอร  บุตรศรีผา เจ้าหน้าที่ห้องสมุด และอาจารย์ เจ้าหน้าที่วิทยาเขตหนองคายทุกท่าน ที่ให้ช่วยอำนวยความสะดวกตลอดจนให้การต้อนรับ ดูแลเป็นอย่างดี