ส่วนเทคโนฯ อบรมการผลิตสื่อมัลติมีเดียเพื่อการศึกษา ครั้งที่ 3 วข.นครราชสีมา
วันที่ ๓๑/๐๗/๒๐๑๐ เข้าชม : ๘๘๙๗ ครั้ง

ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศจัดอบรมหลักสูตร”การผลิตสื่อมัลติมีเดียสไลด์เพื่อการศึกษา" ครั้งที่ 3 ให้แก่บุคลากรวิทยาเขตนครราชสีมา  หน่วยวิทยาบริการชัยภูมิ จำนวน 33 รูป/คน  เมื่อวันที่ 17–19 กรกฎาคม 2553 รวม 3 (21 ชั่วโมง) ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความสามารถในการผลิตสื่อมัลติมีเดียสไลด์ซึ่งประกอบด้วยอักษร ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เสียง และวิดีโอ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอนและการบริหารของมหาวิทยาลัยต่อไป

การอบรมครั้งนี้ มีสรุปผลประเมินการอบรม ดังนี้

- ก่อนเข้ารับการอบรมบุคลากรมีความรู้ความเข้าใจ    ระดับ ปานกลาง

- ภายหลังการอบรมบุคลากรมีความรู้ความเข้าใจ       ระดับ  มากที่สุด

- ค่าเฉลี่ยโดยสรุปของผลประเมินการอบรมครังนี้       ระดับ มากที่สุด

โปรแกรมที่ต้องการให้อบรมครั้งต่อไป
  - เกี่ยวกับการสร้างบทเรียนสำเร็จรูป, บทเรียนออนไลน์ , Animation
  - เกี่ยวกับการพัฒนาเว็บไซต์,การตัดต่อ VDO

ข้อเสนอแนะอื่นๆของผู้เข้ารับการอบรม
    - จัดอบรมบ่อยๆ เพราะเป็นโครงการที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาบุคลากรมาก
    - มีเอกสารประกอบการอบรมที่เพียงพอ และเข้าใจง่าย
    - จัดอบรมในช่วงปิดภาคเรียน หรือจัดเป็นหลักสูตรระยะยาว
    - ควรจัดอบรมบุคคลภายนอกมีค่าสมัครเพื่อหารรายได้เข้ามหาวิทยาลัย

ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศ ขอกราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระสุธีวรญาณ รองอธิการบดีวิทยาเขตนครราชสีมา   พระมหาสุพร รกฺขิตธมฺโม ผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการ คุณกิตติพัฒน์ สุวรรณสิริเมธี หัวหน้าฝ่ายทะเบียนและวัดผล คุณวรนุช แบบนา เจ้าหน้าที่โสตทัศนศึกษา คุณเบญจวรรณ์ เทียนขุนทด เจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี คุณนุชทินันทน์ ศิริรักษ์ เจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี คุณชนิดา ราชบัณฑิต เจ้าหน้าที่ครูพระสอนศีลธรรมในโรงเรียนจังหวัดนครราชสีมา คุณคำนวณ ไทยอัฐวิถี เจ้าหน้าที่ทะเบียนนิสิต   และคณาจารย์และเจ้าหน้าที่วิทยาเขตนครราชสีมาทุกรูปทุกท่าน  ที่ให้ความเมตตานุเคราะห์อำนวยความสะดวกในการจัดอบรมครั้งนี้เป็นอย่างดี