ส่วนเทคโนฯ อบรมผลิตสื่อมัลติมีเดียเพื่อการศึกษา ครั้งที่ 2 วข. อุบลราชธานี
วันที่ ๐๑/๐๘/๒๐๑๐ เข้าชม : ๑๑๐๗๙ ครั้ง

ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศจัดอบรมหลักสูตร "การผลิตสื่อมัลติมีเดียสไลด์เพื่อการศึกษา" ครั้งที่ 2 ให้กับบุคลากรวิทยาเขตอุบลราชธานี ห้องเรียนจังหวัดศรีสะเกษ หน่วยวิทยบริการอำนาจเจริญ มีผู้เข้าอบรม จำนวน 38 รูป/คน เมื่อวันที่ 2–4 กรกฎาคม 2553 รวม 3 วัน (21 ชั่วโมง) ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตอุบลราชธานี  มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความสามารถในการผลิตสื่อมัลติมีเดียสไลด์ที่ประกอบด้วยอักษร ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เสียง และวิดีโอ อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอนและการบริหารของมหาวิทยาลัย

การอบรมครั้งนี้ สรุปผลประเมินการอบรม ได้ดังนี้

- ก่อนเข้ารับการอบรมบุคลากรมีความรู้ความเข้าใจ  ระดับ  ปานกลาง
  -  ภายหลังการอบรมบุคลากรมีความรู้ความเข้าใจ     ระดับ   มาก
  -  ค่าเฉลี่ยสรุปจากผลการประเมินการอบรมครั้งนี้       ระดับ  มาก

โปรแกรมที่อยากให้มีการอบรมครั้งต่อไป

-  เกี่ยวกับ e-Book ,e-Learning ,การพัฒนาเว็บไซต์
     -  เกี่ยวกับการพัฒนาสื่อการศึกษารูปแบบอื่นๆ

ข้อเสนอแนะอื่นๆของผู้เข้ารับการอบรม

-   ควรจัดให้มีการอบรมบ่อยๆ เพราะเป็นโครงการที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาบุคลากรมาก
   -   ระยะเวลาในการอบรมน้อยเกินไป ควรเพิ่มเวลาในการอบรมมากขึ้น
    -   ผู้เข้าอบรมมีความรู้ไม่เท่าทัน ควรแยกกลุ่มผู้เข้าอบรมให้เหมาะสมกับเนื้อหา

ส่วนเทคโนโลยีสารสนเทศขอกราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณพระครูสารกิจโกศล รองอธิการบดีวิทยาเขตอุบลราชธานี พระมหาศิริวัฒน์ สิริวฑฺฒโน รักษาการผู้อำนวยการสำนักวิชาการ คุณเปรมฤดี จงสูงเนิน เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่วิทยาเขตอุบลราชธานีทุกรูปท่าน ที่อำนวยความสะดวกในการจัดอบรม ตลอดจนให้การต้อนรับ ดูแลเป็นอย่างดี