ประชุมสภาวิชาการ ครั้งที่ ๑๐/๒๕๕๕
วันที่ ๐๔/๑๑/๒๐๑๒ เข้าชม : ๖๖๓๒ ครั้ง

รศ.ดร.พระศรีคัมภีรญาณ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ในฐานะเลขานุการสภาวิชาการ ได้มีหนังสือที่ ศธ ๖๑๐๐.๒/๑๐๐๗ ลงวันที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๕๕ นัดประชุมคณะกรรมการสภาวิชาการ ๑๐/๒๕๕๕ วันพฤหัสบดี ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๕ เวลา ๑๓.๐๐ น. ณ ห้องประชุม ๔๐๑ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีระเบียบวาระ ดังนี้

*****************
วาระที่ ๑ เรื่องแจ้งเพื่อทราบ

๑.๑ เรื่องที่ประธานแจ้งเพื่อทราบ
๑.๒ เรื่องที่เลขานุการแจ้งเพื่อทราบ
๑.๒.๑ เรื่อง การรับรองคุณวุฒิของผู้สำเร็จการศึกษาตามหลักสูตรของสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ ของสำนักงาน ก.พ.
๑.๒.๒ เรื่อง มหาเถรสมาคมเห็นชอบโครงการจัดกิจกรรมนานาชาติ เรื่อง การเฉลิมฉลองครบรอบ ๒๖๐ ปี สยามวงศ์ในศรีลังกา ณ เมืองแคนดี้ ประเทศศรีลังกา
๑.๒.๓ เรื่อง ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การใช้ผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ ขั้นพื้นฐาน
๑.๒.๔ เรื่อง ประกาศมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
๑.๒.๕ เรื่อง แต่งตั้งผู้รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ

วาระที่ ๒ เรื่องรับรองรายงานการประชุม ครั้งที่ ๙/๒๕๕๕
เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ ๑๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๕

วาระที่ ๓ เรื่องสืบเนื่อง
๓.๑ เรื่อง ผลการตรวจประเมินการจัดการศึกษานอกที่ตั้งของ สกอ.
๓.๒ เรื่อง การเตรียมการเพื่อรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายนอกรอบสามจาก สมศ.
๓.๓ เรื่อง ขออนุมัติปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับมหาวิทยาลัย ว่าด้วยปริญญากิตติมศักดิ์ พ.ศ. ๒๕๔๒

วาระที่ ๔ เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
๔.๑ เรื่อง ขออนุมัติจัดตั้งวิทยาลัยสงฆ์เชียงราย
๔.๒ เรื่อง ขออนุมัติจัดตั้งวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง
๔.๓ เรื่อง การคัดเลือกคณะกรรมการพิจารณาให้ปริญญากิตติมศักดิ์ ประจำปี ๒๕๕๖
๔.๔ เรื่อง การคัดเลือกคณะกรรมการพิจารณามอบเข็มเกียรติคุณประจำปี ๒๕๕๖
๔.๕ เรื่อง ขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการระดับผู้ช่วยศาสตราจารย์
๔.๖ เรื่อง ขออนุมัติยกฐานะกองทะเบียนและวัดผลเป็นสำนักทะเบียนและวัดผล
๔.๗ เรื่อง ขออนุมัติแก้ไขข้อบังคับมหาวิทยาลัย ว่าด้วยคุณสมบัติ หลักเกณฑ์และวิธีการแต่งตั้งผู้ช่วยศาสตราจารย์ รองศาสตราจารย์ และศาสตราจารย์ (ฉบับที่ ๓) พ.ศ. ๒๕๕๒
๔.๘ เรื่อง ขออนุมัติประกาศมหาวิทยาลัย  เรื่อง ปฏิทินการประชุมสภาวิชาการ ประจำปี พ.ศ.๒๕๕๖
๔.๙ เรื่อง การปรับปฏิทินการเปิดภาคการศึกษาเพื่อรองรับการเปิดภาคการศึกษาในระดับสากลและการเปิดประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.๒๕๕๘
๔.๑๐ เรื่อง ขออนุมัติแต่งตั้งหัวหน้าสาขาวิชา
๔.๑๑ เรื่อง ขออนุมัติแต่งตั้งอาจารย์พิเศษ

วาระที่ ๕ เรื่องอื่นๆ (ถ้ามี)

หมายเหตุ : ระเบียบวาระการประชุมจะมีเพิ่มเติมอีก

แหล่งข่าว : กองวิชาการ