อาลัยร่มโพธิ์ใหญ่วัดอรุณ "พระธรรมสิริชัย"
วันที่ ๑๐/๑๑/๒๐๐๘ เข้าชม : ๑๗๘๓๐ ครั้ง
         ด้วยพระธรรมสิริชัย (บุญเลิศ โฆสโก) อดีตเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม และอดีตที่ ปรึกษาเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ได้ถึงแก่มรณภาพลงเมื่อคืนวันที่ ๒๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ด้วยโรคชราภาพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีพระกรุณาฯ รับการบำเพ็ญกุศลไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ๗ วัน เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ได้เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร เมื่อวันที่ ๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๑ โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ เป็นองค์แสดงพระธรรมเทศนา และเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดชนะสงคราม เป็นประธานในการถวายภัตตาหารเพลในโอกาสบำเพ็ญกุศลสัตตมวารในวันที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๑ จากนั้นทางวัดและศิษยานุศิษย์กำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศลต่อไปอีกทุกวัน เวลา ๑๙.๐๐ น. ณ โรงเรียนพระปริยัติธรรม(เผือกวิทยาประสาธน์) วัดอรุณราชวราราม จนกว่าจะครบ ๑๐๐ วัน

มหาวิทยาลัยขอแสดงความอาลัยกับการจากไปของพระเดชพระคุณ และขออาราธนาและเชิญผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต ศิษย์เก่าและผู้เกี่ยวข้องร่วมการบำเพ็ญกุศล ณ สถานที่ดังกล่าว

แหล่งข่าว : กองกลาง สำนักงานอธิการบดี