ปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (พธ.ด.) ณ วัดโสธรวราราม
วันที่ ๑๕/๐๕/๒๐๑๐ เข้าชม : ๑๕๐๒๕ ครั้ง

ด้วยสภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย   ได้มีมติเห็นชอบอนุมัติปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์  แด่พระเดชพระคุณพระราชมงคลรังษี (วิ.) เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม  วรวิหาร  จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อเป็นเกียรติประวัติต่อคุณงามความดีที่พระเดชพระคุณท่านได้สร้างไว้ในพระพุทธศาสนา   ซึ่งจะเข้ารับปริญญา เป็นลำดับที่ ๑๗  ต่อจากพระราชวิริยสุนทร เจ้าอาวาสวัดชัยชนะสงคราม กรุงเทพฯ และพระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) กล่าวขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกท่าน โดยเฉพาะผู้ได้รับปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (พธ.ด.) ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๓ ซึ่งทางมหาจุฬาฯ ได้พิจารณาคัดเลือกแล้วว่าเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมและสร้างคุณูปการต่อวงการสงฆ์และสังคมโดยรวม

ทั้งนี้ ผู้ที่มีรายชื่อทั้งหมดจะเข้าพิธีประสาทปริญญา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในวันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๓.๓๐ น. ณ อาคาร มวก ๔๘ พรรษา มหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยาทางห้องเรียนวัดโสธรวราราม  ขอแสดงมุทิตาจิต ความยินดี ในเกียรติประวัติของพระเดชพระคุณ ในครั้งนี้ด้วยความเคารพยิ่ง

ข่าวโดย : พระมหาประสพสุข  ปิยภาณี    e-mail : prasop4@hotmail.com

แหล่งข่าว : วิทยาลัยสงฆ์พุทธโสธร มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย